Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Vụ sập giàn giáo: Bố mẹ khóc ngất nhìn thi thể con trai | cửa kính ( 27/03/2015 )
Nhìn thi thể con không còn nguyên vẹn nằm bất động trong nhà xác, vợ chồng ông Sáng gào thét gọi con. Đôi chân ông Sáng khụy xuống, ánh mắt nhắm nghiền dường như ngất lịm. Bà Ngọc đau xót trước cái chết của con trai.
Bà Ngọc đau xót trước cái chết của con trai.

12 giờ 30 ngày 26/3, thi thể anh Trần Công Minh, SN 1995 ở Quảng Tiên, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình - nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Formosa được tìm thấy và đưa về nhà xác bệnh viện huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Sau đó cơ quan chức năng làm các thủ tục đưa thi thể vào quan tài, chuẩn bị bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Đứng nhìn thi thể con qua cánh cửa kính, bà Trần Thị Minh Ngọc đau đớn vừa khóc vừa gọi tên con.

"Minh ơi, nghe tin có vụ tai nạn mà lòng mẹ thấp thỏm, cả đêm mẹ không ngủ được con ơi. Đến sáng nay mẹ đọc báo mới biết là con chết, mẹ sống sao được Minh ơi.

Con vừa học xong, gói ghém quần áo đi mới được có 4 ngày mà bây giờ mẹ phải ra đón con về thế này. Các anh con ở xa không về được cứ gọi điện về hỏi thăm, hỏi con làm ở đâu, công việc thế nào. Bây giờ mẹ biết trả lời anh con thế nào đây Minh ơi" - tiếng khóc quặn thắt ngoài cửa phòng nhà xác của bà Ngọc.


Qua ô cửa kính, ông Sáng khóc gọi tên con.
Đứng ngay cạnh bên, ông Trần Ngọc Sáng (bố nạn nhân Minh) tay đập mạnh vào cửa kính , không kiềm chế được cảm xúc.

Qua tấm kính cửa, ông nhìn vào thấy thi thể con nằm bất động trên giường với cơ thể không còn nguyên vẹn, người cha già liên tục ôm lấy ngực thở dốc. Ông gọi con với biệt danh hay gọi ở nhà: "ngựa sắt của bố ơi, dậy về với bố mẹ con ơi".

Hết gọi con, ông lại nói vọng vào bên trong với những người đang đưa thi thể con ông vào quan tài. "Các bác ơi khâu lại cho cháu nó đi, cháu nó là người lành lặn khỏe mạnh. Thủ tục hết bao nhiêu gia đình tôi trả" - đôi chân ông Sáng khuỵ xuống, ánh mắt nhắm nghiền.

Không phải anh em máu mủ ruột rà nhưng anh Lê Viết Tiến (quê Thanh Hóa) cũng vượt gần chục Km từ hiện trường đến nhà xác bệnh viện để chia sẻ nỗi đau với gia đình ông Sáng. Anh Tiến nói anh em mới sống với nhau chỉ 4 ngày nhưng Minh rất hiền lành, ngoan ngoãn nên được nhiều người mến.

"Tôi muốn tiễn em nó một đoạn về quê, dù sao sau này chúng tôi không còn được làm cùng và trò chuyện cùng nhau nữa. Cũng là cảnh làm thuê, nước mắt, mồ hôi và máu trộn lẫn" - ánh mắt anh Tiến hoe đỏ.


Mất mát này không gì bù đắp nổi với vợ chồng ông Sáng.
Được biết, hoàn cảnh gia đình nhà ông Sáng thuộc diện khó khăn, gia đình làm ruộng lại đông con. Con cái ông Sáng cũng phải bươn chải và đi làm ăn xa nhà.

Trong sáng 26/3, chính quyền địa phương tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước mắt hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng số tiền 3 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5641683
Đang online: