Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Vì sao nên tránh mở cửa sổ ở lưng bếp | cửa kính ( 19/05/2014 )
Theo phong thủy, khi thiết kế bếp nguyên tắc đầu tiên cần phải làm theo là "tàng phong tụ khí". Chính vì vậy, bếp phải kín đáo, có vị trí và chỗ dựa vững chắc.
 


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Bạn đọc Trần Văn Vũ (Đống Đa, Hà Nội) hỏi: Nhà tôi hơi bí, vì thế ở phần bếp tôi muốn trổ một cửa kính chớp ngay phía sau bếp gas để vừa thoáng, có ánh sáng và hút mùi. Tuy nhiên, nhà tôi hướng Tây nên mùa hè nắng có thể chiếu thẳng vào bếp. Xin hỏi, nếu làm theo cách này có ảnh hưởng phong thủy không?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Trong phong thủy, bếp được coi là một trong ba yếu tố quan trọng nhất (tam yếu): chủ, môn, táo. Bếp tượng trưng cho nguồn tài lộc và sức khoẻ của người nữ trong nhà. Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế bếp là bếp cần phải "tàng phong tụ khí". Vì vậy, bếp phải kín đáo, có vị trí và chỗ dựa vững chắc.

Một trong những điều kiêng kỵ là bếp dựa vào khoảng không mà cần có tường ở đằng sau làm chỗ tựa. Vì thế, để bếp dựa vào cửa sổ hay dựa vào vách cửa kính đều không tốt. Bởi nếu sau lưng bếp là cửa sổ thì gió sẽ tác động trực tiếp đến ngọn lửa khi nấu ăn. Trong quan niệm phong thủy, yếu tố này có thể khiến cho nguồn tài chính trong nhà không được ổn định. Lời khuyên là bạn không nên mở cửa sổ ngay phía lưng bếp. Để đảm bảo ánh sáng có thể trổ cửa ở vị trí bồn rửa, tức vị trí bên cạnh.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6568884
Đang online: