Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Tích hợp cảm biến vào kính cường lực | cắt kính ( 23/06/2014 )
Corning International - công ty phát triển và sản xuất kính cường lực Gorilla Glass hiện đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị điện tử đã vừa hợp tác với các nhà nghiên cứu tại đại học bách khoa Montreal (Canada) để tạo ra một loại kính mới tích hợp các cảm biến trong suốt. Nghiên cứu của Corning và đại học Montreal sẽ mở ra thế hệ kính cường lực mới với khả năng cảm nhận nhiệt độ, lượng đường trong máu và thậm chí là DNA.
 Nhóm nghiên cứu đã sử dụng tia laser để khắc các đường dẫn photon vào một tấm kính Gorilla Glass thông thường ở nhiều cấp độ khác nhau trong chiều dày của kính. Mỗi đường dẫn đóng vai trò là một đường hầm, giúp các photon có thể di chuyển tương tự như dòng điện truyền trong dây lõi đồng.Các nhà nghiên cứu hiện đã sử dụng công nghệ trên để tạo ra một loại cảm biến nhiệt độ với cấu tạo gồm một đường dẫn thẳng và một đường dẫn cong. Khi nhiệt độ kính tăng lên, kính sẽ nở ra và chiều dài của 2 đường dẫn photon sẽ thay đổi. Thay đổi về chiều dài tác động lên đường đi của ánh sáng khi nó đi ra khỏi một đường dẫn và giao thoa với ánh sáng đi vào đường dẫn còn lại. Bằng cách phân tích sự giao thoa này, thiết bị có thể đo chính xác nhiệt độ của mọi thứ chạm lên kính.Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu cũng tạo ra một hệ thống hồng ngoại để kiểm tra nhận dạng người dùng của một chiếc smartphone. Trong trường hợp này, các đường dẫn có thêm các lỗ được khoan bên trong tại nhiều vị trí khác nhau và ánh sáng thoát ra từ các lỗ sẽ tạo ra một hình mẫu duy nhất. Ý tưởng ở đây là mỗi điện thoại sẽ có hình mẫu đặc trưng giống như dấu vân tay và hình mẫu hồng ngoại này có thể được đọc bởi một thiết bị dò hồng ngoại để xác thực. Hệ thống này giống như một lớp bảo mật bổ sung cho các thiết bị di động được dùng để thực hiện các giao dịch tài chính. Các giao dịch sẽ trở nên an toàn hơn bởi thay vì sử dụng tần số radio, hệ thống dùng ánh sáng hồng ngoại và nó bị chặn bởi hầu hết các vật liệu, do đó không thể được sao chép khi thiết bị đang để trong túi hoặc ví.Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu thực hiện các thí nghiệm với hệ thống đường dẫn photon nhưng là lần đầu tiên hệ thống này được tạo ra trong kính cường lực Gorilla Glass. Thêm vào đó, phương pháp khắc laser được sử dụng trong quy trình được cho là đơn giản hơn và rẻ hơn so với kỹ thuật in ảnh litho được sử dụng trước đây và đồng thời nó cho phép tạo ra các đường dẫn ở nhiều độ sâu trong bề dày của kính thay vì chỉ nằm trên bề mặt. Điều này có nghĩa nhiều cảm biến có thể được xếp chồng lên nhau trong một tấm kính duy nhất.Cùng với các thiết bị di động, công nghệ trên cũng có thể áp dụng vào các thiết bị y sinh hay thậm chí cửa kính và mặt bàn kính với tính năng cảm ứng. Từ đó, công nghệ sẽ mở đường những thiết bị tương tác vốn chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng.Một bài báo chi tiết về nghiên cứu hợp tác giữa Corning và đại học Montreal đã được đăng tải trên tạp chí Optics Express .
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5768369
Đang online: