Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Thiết kế mái vòm kính Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Toronto | cắt kính ( 06/06/2015 )
Công ty Ấn Độ Charles Correa Associates kết hợp với hãng thiết kế địa phương Moriyama & Teshima Architect đã xây dựng một trung tâm văn hóa cho cộng đồng Hồi giáo tại Toronto, với thiết kế mái vòm kính độc đáo.
 

Các kiến trúc sư cho biết: “Toàn bộ khu vực là một sự kết hợp hài hòa của thế giới tâm linh, nghệ thuật và tự nhiên”.

Thiết kế của những bức tường đá xung quanh Toronto Ismaili Centre có tính năng uốn cong độc đáo, cùng với đó là cấu trúc mái vòm bằng kính khổng lồ, được kết nối bởi những con đường sỏi đá mang tính biểu tượng của cộng đồng Hồi giáo Ismaili ở Canada.

Toronto Ismaili Centre được xây dựng để đáp ứng với truyền thống của kiến trúc Hồi giáo nhưng cũng sử dụng các hình thức hiện đại và vật liệu hiện đại. Mái nhà được đóng khung bằng những tấm kính chắc chắn và sắp xếp theo cấu trúc bậc thang.

Các tấm kính mờ khuếch tán ánh sáng mặt trời vào ban ngày và cũng phát sáng như ánh đèn vào ban đêm khi không gian được chiếu sáng từ bên trong.

Bên trong, sàn nhà được lát gạch theo thiết kế kiểu hình học.

Bên trong cấu trúc mái vòm, những mảng khối trắng của tường mang đến sự mở rộng ra theo chiều ngang, cung cấp thêm không gian cho nhiều khu vực như thư viện, phòng học và các phòng hành chính.

Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Toronto đã chính thức khánh thành vào ngày 12/9/2014, sau những trung tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới như Lisbon, London, Dubai, Burnaby và Dushanbe. Mục đích của những trung tâm này là để bảo vệ các giá trị cốt lõi của cộng đồng Hồi giáo Ismaili.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5641648
Đang online: