Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan ở bán kính 5-6 hải lý | cắt kính ( 19/05/2014 )
Thông tin về diễn biến hiện trường quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 ngày 18-5, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Nguyễn Văn Trung cho biết, tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn tiến hành tiếp cận giàn khoan, thực hiện công tác tuyên truyền yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu về nước.
 

“Tuy nhiên, khi tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở bán kính 5-6 hải lý thì bị tàu Hải cảnh, tàu Hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tăng tốc độ để ngăn cản quyết liệt. Các tàu của Việt Nam đã cơ động, khéo léo tránh va chạm và kiểm soát tình hình đảm bảo an toàn về lực lượng cũng như tàu thuyền”, Phó Cục Trưởng Nguyễn Văn Trung nói.

Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư, số tàu của Trung Quốc quanh khu vực giàn khoan Hải Dương-981 trong buổi sáng 18-5, là 134 tàu, số tàu cá đã tăng thêm 15 chiếc so với ngày 17-5, tàu quân sự và tàu Hải cảnh vẫn duy trì, song số lượt máy bay đã giảm và bay ở tầm cao hơn.

“Đáng lưu ý là số lượng tàu cá tăng thêm của Trung Quốc là các tàu gỗ song các tàu này đều được gia cố chắc chắn, được bọc thép phía trong và tăng cường hoạt động cản trở tàu cá của ngư dân ta”, ông Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

Trước tình hình đó, phía Việt Nam vẫn duy trì lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển và tàu công vụ khác tham gia bảo vệ chủ quyền. Các lực lượng phối hợp và liên kết chặt chẽ với nhau vừa thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền yêu cầu phía Trung Quốc rút về nước và đảm bảo an toàn cho người cũng như phương tiện hoạt động tại khu vực này.

Theo đó, các tàu chấp pháp của nước ta vẫn thường xuyên tăng cường hoạt động hỗ trợ, bám sát để bảo vệ ngư dân đang hoạt động sản xuất tại ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6568805
Đang online: