Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam | cắt kính ( 30/05/2015 )
Với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, giảm về cơ bản các nguồn gây ô nhiễm môi trường; khắc phục, cải tạo môi trường việc tăng cường sản xuất và sử dụng vật liệu không nung là cần thiết.
 


Ngày 29/5 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Xây dựng và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”.

Tham dự buổi Hội thảo có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ, bà Louise Chamberlain, Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, đại diện Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cùng 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, các tỉnh thành, các công ty xây dựng cũng như các tổ chức quốc tế tham dự.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường)

Mục tiêu của Hội thảo là giới thiệu các nội dung, chiến lược và kế hoạch thực hiện của dự án nhằm thu hút sự quan tâm rộng rãi của công chúng, tiếp thu ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân để thực hiện thành công dự án.

Dự án “tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” được tài trợ bởi Quỹ bảo vệ môi trường toàn cầu thông qua UNDP.

Phát biểu tại Hội thảo Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết trước thực trạng lượng phát thải khí nhà kính ngày một tăng cao, gây ảnh hưởng đến môi trường thì việc cắt giảm mức phát thải khí nhà kính là việc cấp thiết. Để thực hiện được việc đó cần giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam.

Mức giảm phát thải khí nhà kính trực tiếp ước tính là 383.000 tấn CO 2 trong 5 năm thực hiện dự án, mức giảm phát thải khí nhà kính gián tiếp ước tính đạt 13,409 triệu tấn CO 2 được tích lũy trong vòng 10 năm sau khi dự án kết thúc. Ngoài ra việc thực hiện dự án đáp ứng được các mục tiêu cụ thể của chiến lược bảo vệ môi trường đó là: Giảm về cơ bản các nguồn gây ô nhiễm môi trường; Khăc phục, cải tạo môi trường các khu vực đã bị ô nhiễm, suy thoái, cải thiện điều kiện sống của người dân; Giảm nhẹ mức độ suy thoái, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Dự án “tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” nhằm đẩy mạnh thực hiện Mục tiêu quốc gia phát triển vật liệu không nung đến năm 2020 theo quyết định số 567/QĐ – TTg ngày 28/4/2010, phát triển gạch không nung thay thế dần gạch đất sét nung đạt 25% vào năm 2015, 40% vào năm 2020, sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải côn nghiệp, tiết kiệm hàng năm khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp.
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5997176
Đang online: