Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Sử dụng điều hòa ôtô sao cho tiết kiệm nhiên liệu | cửa kính ( 09/08/2014 )
Trên các dòng xe hiện đại, điều hòa có nhiệm vụ cung cấp lượng không khí được lọc sạch, duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp của dòng không khí lưu thông trong khoang hành khách nhưng đây cũng là hệ thống vô cùng phức tạp. Vì vậy, nếu quá trình sử dụng có sai sót sẽ khiến điều hòa phải làm việc quá tải, ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.
 

Theo kinh nghiệm của những người lái xe lâu năm, khi sử dụng hệ điều hòa cần lưu ý một số điểm sau để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.
Trước khi khởi động xe, phải tắt chế độ điều hòa A/C, tắt quạt, đèn. Sau khi khởi động xe, bật quạt thông gió, mở cửa kính để thổi bớt khí nóng ra ngoài khoang hành khách, đóng cửa kính rồi mới bật điều hòa.
Sau đó, người dùng có thể tăng dần mức độ lạnh và tốc độ quạt gió để cơ thể thích nghi dần.
Trong trường hợp muốn dừng xe hay tắt máy thì phải tắt điều hòa A/C trước, tắt quạt rồi hãy mở cửa và bước ra ngoài.
Thông thường, người lái nên để quạt lấy gió khi bật A/C để không khí bên trong mau được làm lạnh. Chỉ nên chuyển sang lấy gió bên ngoài trong điều kiện không khí trong lành, hoặc khi trời mát mẻ.
Ngoài ra, cửa kính ôtô nên được dán kính mờ hoặc dùng thêm rèm, tấm chắn nắng. Chúng sẽ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp và “nung nóng” không gian trong xe. Khi đỗ xe ngoài trời, tài xế nên chọn chỗ nào râm mát nhất để đảm bảo khi quay trở lại, “xế yêu” không bị quá nóng. Cửa kính cũng nên được hạ xuống từ 1-2 cm để các luồng không khí bên trong và ngoài xe lưu thông với nhau.
Tóm lại, cần lưu ý rằng bật điều hòa, bật quạt là tiêu tốn năng lượng của ắc quy và tốn công suất của động cơ khi chạy xe, do đó sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, khi thấy mức tiêu thụ nhiên liệu tăng bất thường, phương tiện nên được đưa đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác. Bởi trong thực tế mức tiêu thụ nhiên liệu còn liên quan đến nhiều nhân tố khác như: áp suất lốp, sử dụng tốc độ xe có hợp lý hay không, tuổi thọ của xe hay bản thân chất lượng xăng dầu.
Khi thời tiết nóng, hệ thống điều hòa không khí có nhiệm vụ làm mát, giảm nhiệt độ trong khoang hành khách. Ngược lại về mùa đông, thời tiết lạnh, hệ thống điều hòa không khí sẽ cung cấp khí nóng để sưởi ấm, tăng nhiệt độ trong khoang hành khách. Nói chung, hệ thống điều hòa làm việc theo nguyên lý chung của quá trình trao đổi nhiệt khi môi chất làm lạnh (gas lạnh) thay đổi trạng thái từ thể lỏng sang thể hơi và ngược lại.
Để đảm bảo quá trình làm lạnh, hệ thống điều hòa của ôtô bao gồm các bộ phận chủ yếu như: máy nén khí, bộ hóa hơi, van điều tiết lưu lượng khí gas lạnh, bình chứa gas lạnh và dàn ngưng tụ hơi gas lạnh.
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5634575
Đang online: