Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Smartphone tương lai sẽ sở hữu mặt kính siêu bền | catkinh.com.vn ( 22/03/2013 )
Sử dụng kính sapphire thay vì loại kính Gorilla Glass hiện tại, độ bền mặt kính smartphone sẽ được tăng lên gấp 3 lần kèm theo khả năng chống xước tốt hơn rất nhiều.

 Samsung Galaxy S IV là smartphone đầu tiên sở hữu kính chịu lực Gorila Glass 3, loại kính này có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó trên các smartphone tuy nhiên vẫn có khả năng bị rạn nứt hay bị vỡ kính bởi các va đập quá mạnh. Nếu bạn là một người hay làm rơi smartphone, nỗi lo lắng này sắp được loại bỏ với kính sapphire mới.

Smartphone tương lai sẽ sở hữu mặt kính "siêu bền" 1
Nỗi lo làm “vỡ mặt” smartphone sẽ được giải quyết hiệu quả.

Kính sapphire được sử dụng nhiều trong quân sự với mục đích làm các loại lá chắn trong suốt cho cảnh sát cơ động cũng như đặc công, loại kính này được ưa chuộng do trong, bền và chịu lực cực tốt. Kính sapphire có độ cứng gấp 3 lần và chống xước tốt hơn rất nhiều so với kính Gorilla Glass hiện tại trên các smartphone, độ cứng của kính sapphire cao tới nỗi nó được so sánh với kim cương. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một viên kim cương lớn làm kính cho smartphone và may mắn hơn sapphire rẻ hơn rất nhiều, giá thành của loại kính này được đánh giá là phù hợp với các smartphone trong tương lai.

Smartphone tương lai sẽ sở hữu mặt kính "siêu bền" 2
Kính sapphire hiện tại có giá gấp 10 lần so với kính Gorilla Glass.

Trong giá thành hiện tại của kính Gorilla Glass cho mỗi smarphone là 3 USD (khoảng 63.000 đồng), kính sapphire với độ lớn tương đương sẽ có giá khoảng 30 USD (khoảng 630.000 đồng). Nghe có vẻ đắt hơn rất nhiều nhưng bù lại khả năng chống chọi của smartphone sẽ được đưa lên tầm cao mới với kính sapphire, loại kính này đang được Apple sử dụng để làm camera cho iPhone 5, iPod Touch thế hệ 5 cũng như iPad thế hệ 4.

Smartphone tương lai sẽ sở hữu mặt kính "siêu bền" 3
Kính sapphire đang được Apple sử dụng lên camera dòng sản phẩm mới của mình.

Liệu một smartphone với mặt kính sapphire có sớm xuất hiện? Với công nghệ này thì “cục gạch” Nokia chắc cũng phải chào thua các smartphone sở hữu loại kính “khủng” này.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5548059
Đang online: