Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Sắt lao thủng mái nhà, đập nát kính nhà dân | cửa kính ( 05/03/2016 )
Các hộ dân cư ngụ quanh công trình dự án Saigonres Plaza (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang rất bất bình vì nhà cửa của họ bị hư hại từ khi công trình này triển khai thi công… Nơm nớp vì vật “lạ” rơi xuống nhà

Gần hai năm qua, những người trong gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng (ngụ đường Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) luôn phải sống trong hoang mang vì không biết tai họa xảy đến lúc nào. Nguyên nhân theo ông bởi quá trình dự án trung tâm thương mại - căn hộ cao cấp Saigonres Plaza đang thi công sát bên làm nứt, nghiêng nhà.

Trình bày với PV Infonet ông Hùng cho hay, từ năm 2014 khi công trình Saigonres Plaza do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô làm chủ đầu tư, bắt đầu thi công ép cọc làm móng. Kể từ đó, các bức tường và sàn nhà ông Hùng đang ở bắt đầu xuất hiện những vết nứt lớn nhỏ, nền nhà cũng có hiện tượng nghiêng về phía công trình.

Thanh sắt dài 6 mét rơi từ phía công trình đâm xuyên mái nhà của ông Hùng.

Bất bình trước sự việc, ông Hùng đã phản ánh đến đơn vị chủ đầu tư. Sau đó, phía công ty cử người đến nhưng chỉ sơn phủ lên các vết nứt còn hiện tượng nghiêng và lún thì không đả động gì.

“Những lúc trời mưa thì nước chảy hết vào nhà, nước không thoát được lâu dần thấm vào chân tường. Vì nền nhà nghiêng lún đã ảnh hưởng đến đường thoát nước vệ sinh làm bốc mùi hôi thối. Tất cả rắc rối này khiến cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn”, ông Hùng bức xúc.

Vào ngày 20/11/2015, một vật từ phía công trình Saigonres Plaza rơi xuống nhà ông Hùng làm vỡ cửa kính ở phòng ngủ trên lầu 2. Tiếp đó, vào ngày 6/1/2016 người nhà ông Hùng lại một phen khiếp vía khi thanh sắt dài 6 mét từ công trình xây dựng này rơi xuống đâm thủng mái tôn, hư hại trần và đồ dùng tại lầu 2 căn nhà. Rất may tai nạn không làm ai trong nhà bị thương.

Sau sự cố nói trên, phía chủ đầu tư có cử người đến ghi nhận và khắc phục nhưng ông Hùng cho rằng đơn vị sửa chữa làm qua loa, các vết nứt trên tường thì chỉ lấy sơn trét lại, không đảm bảo chất lượng. Vật dụng trong gia đình bị hư hỏng cũng chưa được đền bù.

Theo phản ánh của một hộ dân khác là ông Nguyễn Mạnh Huy (ngụ hẻm 202 đường Nguyễn Xí), dự án Saigonres Plaza thi công rất cẩu thả. Theo người được ông Huy ủy quyền giải quyết các vấn đề liên quan, các bức tường trong nhà cũng bị nứt toác, nhà và hàng rào bị cũng bị lún nghiêng. Hàng loạt các căn nhà tại hẻm 202 đường Nguyễn Xí cũng bị hư hại mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Chủ đầu tư né trách nhiệm

Theo ông Hùng, tại biên bản ghi nhận hiện trường sự cố rơi thanh sắt đâm xuyên mái nhà của ông, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô cam kết sẽ tạm ngưng thi công khu vực tiếp giáp với căn nhà ông Hùng để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp không để tình trạng sự cố tái diễn.

Trong đơn khiếu nại gửi đến UBND Phường 26, Quận Bình Thạnh, ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngừng thi công dự án để gia đình ông và phía chủ đầu tư giải quyết đền bù thiệt hại. Đồng thời ông Hùng cũng đưa ra nhiều phương án khắc phục hậu quả để chủ đầu tư lựa chọn thực hiện.

Cửa kính bị vỡ do vật rơi từ công trình.

Trước những bức xúc của người dân, PV Infonet đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô. Ông Hoàn cho hay về những hư hại do quá trình thi công dự án gây ra với các hộ dân xung quanh công trình phía công ty đang hợp tác với đơn vị bảo hiểm đã khảo sát và đang lập dự toán khắc phục. Công ty đang xem xét các khoản đó có phù hợp với thiệt hại của các hộ dân hay không.

Về việc vỡ cửa kính nhà ông Hùng, ông Hoàn cho biết: “Lúc này không có bằng chứng gì để lại. Nghe anh Hùng nói bể cửa kính, mặc dù không xác định được nguyên nhân công ty hỗ trợ trong việc này bằng cách sửa chữa cho ảnh”.

Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng khẳng định, trong văn bản ghi nhận hiện trường vụ vỡ cửa kính với sự có mặt của ông Hoàn thể hiện, các bên thống nhất xác định nguyên nhân ban đầu là do vật rơi từ phía công trình gây nên. Cách trả lời của ông Nguyễn Thanh Hoàn như trên là rất thiếu thiện chí và né tránh trách nhiệm.

Tại buổi làm việc ngày 2/3 vừa qua, đại diện UBND Phường 26, Quận Bình Thạnh cũng đề nghị công ty thỏa thuận với bên thiệt hại để thống nhất biện pháp khắc phục, đồng thời che chắn công trình theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho người dân sống gần khu vực thi công dự án.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5545262
Đang online: