Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Samsung bán mảng sản xuất sợi quang cho Corning | cắt kính cường lực ( 05/12/2014 )
Samsung Electronics đồng ý bán mảng sản xuất sợi quang cho Hãng sản xuất kính cường lực Corning, tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt như smartphone.
 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Chi tiết thương vụ bao gồm các nhà máy sản xuất của Samsung ở Trung Quốc và Hàn Quốc không được tiết lộ.

Theo Reuters, Samsung Electronics vừa đón nhận báo cáo lợi nhuận năm thấp nhất trong ba năm qua. Samsung hiện vẫn là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới nhưng đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Lenovo và Huawei ở phân khúc smartphone cấp thấp, và Apple iPhone ở phân khúc cấp cao. Thị phần của smartphone Samsung đang dần bị thu hẹp.

"Chúng tôi quyết định bán mảng kinh doanh sợi quang học để tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình", đại diện Samsung Electronics trả lời phỏng vấn Reuters cho biết, nhưng từ chối con số doanh thu của bộ phận này.

Corning là Hãng sản xuất kính cường lực có mặt trên rất nhiều smartphone trên thế giới. Người dùng ít nhiều biết đến Corning qua các thế hệ kính cường lực Gorilla Glass, đến nay, những smartphone cao cấp trên thị trường đang sử dụng Gorilla Glass 3.

Corning cung cấp kính cường lực cho smartphone Samsung lẫn Apple. Qua thương vụ này, Corning sẽ củng cố sức mạnh trong mảng kinh doanh sợi quang tại thị trường châu Á.

Cắt giảm số lượng smartphone ra mắt

Theo Wall Street Journal, Samsung cho biết sẽ cắt giảm 25-30% số lượng smartphone ra mắt trong năm 2015.

Theo tổng hợp từ GSM Arena, năm 2014, Apple ra mắt hai dòng smartphone mới gồm iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Google Motorola có 11 smartphone, HTC giới thiệu 27 smartphone mới, nhưng tất cả cộng lại vẫn chưa bằng con số 56 smartphone trải rộng ở các phân khúc giá và kích cỡ màn hình do Samsung cho ra mắt thị trường.Tổng số smartphone ra mắt trong năm 2014 mang thương hiệu Samsung - Nguồn: GSMArena
 
Tổng số smartphone ra mắt trong năm 2014 mang thương hiệu Samsung, bao gồm cả máy ảnh Android Galaxy Camera và đồng hồ thông minh kiêm điện thoại Gear S - Nguồn: GSMArena

Bên cạnh Samsung còn có "đồng hương" LG với 41 smartphone năm 2014.

Samsung không nhắc đến nhóm sản phẩm máy tính bảng, một phân khúc thiết bị di động mà công ty cũng đã dàn trải 27 model mới trong năm 2014.

 
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5548055
Đang online: