Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Rơi lệ bởi văn hóa Lệ Rơi | cửa kính ( 10/06/2015 )
Miễn Lệ Rơi không vi phạm pháp luật thì anh ta có thể làm bất cứ việc gì anh ta muốn, đó là quyền của anh ta. Nhưng truyền thông và một bộ phận không nhỏ cộng đồng mạng xã hội đã trao cho Lệ Rơi cơ hội được mang những thứ phản văn hóa của cá nhân phủ sóng vào đời sống nghệ thuật, đời sống xã hội.
 

Hình ảnh Lệ Rơi bây giờ

Có thể bạn quan tâm

Chưa bao giờ có một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng nhanh như Lệ Rơi, không phải bởi tài năng, mà bởi cách hát "phá nhạc" chẳng giống ai. Xã hội chúng ta đạng sống, những gì kỳ quặc lạ đời dễ thu hút được đám đông, tò mò, hiếu kỳ. Với danh tiếng có được bằng cách ấy, Lệ Rơi lập công ty giải trí, bỏ chiếc mũ cối thường đội trên đầu ra, dựng mái tóc lên bảnh chọe như siêu sao, đóng bộ veston vào cho ra hình ảnh một giám đốc. Nhiều người cười lăn khi nhìn điệu bộ của anh chàng nhà quê, trong giấc mơ vẫn còn đầy ắp vải thiều với ổi trong chiếc áo mới gò bó, chẳng có gì là phù hợp. Chưa hết, mới đây Lệ Rơi tiếp tục mở quán bún chả lấy tên "Ba thằng khùng" giữa Sài Gòn, thu hút những trang báo mạng đang thiếu cái gì bất thường, lập dị để câu view. Và hình ảnh chàng trai tóc dựng như đám ma trên đầu đứng quạt chả và quán bún chả kỳ quái của anh ta tràn ngập trên truyền thông.

Khá khen cho Lệ Rơi biết tận dụng thói giật gân câu khách của một bộ phận truyền thông, chủ yếu là các trang mạng, để quảng cáo cho quán ăn lạ đời của mình mà không mất một xu. Ừ thì Lệ Rơi quạt bún chả, xem ra còn hợp hơn Lệ Rơi làm giám đốc. Mà hợp hay không hợp thì cũng kệ Lệ Rơi thôi, miễn anh ta có đủ các điều kiện mở công ty theo quy định của pháp luật. Mở quán bán cái gì thì cũng là chuyện của Lệ Rơi nốt. Vấn đề nằm ở mấy trang báo mạng, họ hình như đang cổ súy cho những thứ rất phản văn hóa, rất phi văn hóa khi đăng những hình ảnh quán bún chả của Lệ Rơi. Quán "Ba thằng khùng", nghe tò mò đấy, nhưng cũng đã có chút nghi ngại về văn hóa của chủ nhân rồi. Nhưng mà đến những chữ quái dị ghi trên cửa kính hay biển hiệu của quán thì đích thị những người yêu tiếng Việt, yêu văn hóa Việt, những người tử tế đàng hoàng chả dám đến ăn bún ở đây.
Để cho khác đời, lạ lùng dị biệt, không ra điên không ra khùng, cửa kính của quán bún chả ghi dòng chữ: "Ciếng, đạp cửa xông vào, không dùng tay đẩy". (Ciếng là gì thì chịu không biết nhé). Đi kèm đó là hình ảnh bàn chân. Ý nói khách vào quán thì dùng chân mà đạp cửa, không dùng tay. Sợ quá, bao nhiêu văn hóa nơi đông người ông bà ta giữ gìn bấy lâu, dạy cho con cái bấy lâu, cái anh trồng ổi đi bán bún chả này anh ta lật nhào hết.

Truyền thông không mắc bẫy, nhưng truyền thông rẻ tiền nên danh tiếng của Lệ Rơi ngày càng như cồn. Lệ Rơi càng nổi tiếng, những người tử tế, có văn hóa càng buồn, vì xã hội ít nhiều tôn vinh một thứ văn hóa tên là Lệ Rơi. Nó kệch cỡm, buồn cười, và có phần chế nhạo những người lao động nghiêm túc, làm việc bằng công sức và năng lực thật của mình. Còn nhớ, sau khi Lệ Rơi nổi danh trên mạng xã hội, có đơn vị tổ chức định mời anh này lên một sân khấu lớn, đứng chung với các ca sĩ tên tuổi khác. Một vài ca sĩ đã phản đối, nói rằng, mời Lệ Rơi đi biểu diễn chính là tát vào mặt họ những người khổ công bao năm để có được tình yêu và chỗ đứng trong lòng khán giả.

Đáng ngại là những gì Lệ Rơi phô diễn có nguy cơ ảnh hưởng đến giới trẻ, làm sai lệch ứng xử của giới trẻ với gia đình và xã hội. Thiết nghĩ, không thể để mặc những hiện tượng như vậy làm ảnh hưởng đến môi trường văn hóa. Sự cổ súy của cộng đồng mạng, của truyền thông là cực kỳ nguy hại. Những người hiểu biết, trân trọng văn hóa liệu có đang rơi lệ vì sự phản văn hóa của Lệ Rơi?

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5641741
Đang online: