Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Nhiều vụ ô tô bị ném đá gây nguy hiểm trên cao tốc | cắt kính ( 19/02/2016 )
Đã có 8 vụ ô tô đang chạy trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đã bị ném đá gây vỡ kính, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn chết người.
 Một chiếc xe ô tô chở khách bị ném đá vỡ kính (Ảnh: Ban quản lý đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây cung cấp)

Ngày 18/2, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – cho biết thời gian gần đây liên tục nhận được phản ánh của nhiều tài xế về nạn ném đá xe ô tô trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Dây.

Theo đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc – Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), từ ngày thông xe đường cao tốc đến thời điểm này ghi nhận có 8 vụ xe ô tô bị ném hư hỏng phần kính, đầu xe.

Các vị trí các phương tiện bị ném gồm: Km 21+800 (hướng Long Thành – TP HCM, ghi nhận được 3 vụ cùng 1 thời điểm ngày 11-9-2015), cầu vượt tỉnh lộ 25A , cầu vượt Km34, cầu vượt Km 41 có 3 vụ, cầu vượt Km49+50 có 2 vụ và 1 vụ tại cầu Long Thành - gần Trạm thu phí Long Phước.

Khi tiếp nhận vụ việc, VEC E đã phối hợp với công an địa phương khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của tài xế điều tra. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, các phương tiện bị ném đá vỡ kính, hư hỏng phần đầu…

“Các phương tiện bị ném đá thường bị vỡ/nứt kính, nguy hiểm hơn là các tài xế có khả năng bị mất lái (do sự việc xảy ra đột ngột với tốc độ lưu thông cao), dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông khác trên tuyến”, đại diện VEC E cho biết.

Điều đáng nói, sau khi ném đá vào kính xe ô tô các đối tượng liền leo lên xe bỏ chạy. Đại diện VEC E nhận định: Các trường hợp ném đá thường bộc phát, không phải các hành động có tổ chức nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

Ngay khi đưa vào khai thác, VEC E đã chủ động lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt để hạn chế sự xâm hại ngoại vi, liên tục tuần tra tại các vị trí cầu vượt. Đến cuối năm 2016, VEC E sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera theo dõi toàn tuyến giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5548085
Đang online: