Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Nhật Bản chế tạo ra kính cứng như thép | cắt kính ( 03/11/2015 )
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo ra được một loại kính mới không thể vỡ và cứng gần như thép. Đây được xem như một bước đột phá lớn trong việc sử dụng kính cho các tòa nhà, xe hơi và đồ điện tử khi nó được sản xuất trong vòng năm năm nữa.
 

Hãy nghĩ đến chuyện chúng ta không còn phải lo lắng về chuyện vỡ màn hình điện thoại cảm ứng khi ta làm rơi nó hay mặt kính của các tòa nhà bị nứt vỡ khi thiên tai xảy ra nữa nhờ có loại kính không vỡ này.

Các nhà khoa học ở Viện Khoa học Công nghiệp thuộc ĐH Tokyo đã phát hiện ra loại kính có đặc tính cứng rắn như thép nhưng vẫn nhẹ và mỏng như kính thông thường.

Bí quyết để các nhà nghiên cứu chế tạo được loại kính này là trộn ocid nhôm vào thành phần chế tạo kính. Ocid nhôm là chìa khóa để làm kính cứng hơn nhưng trước đây, rất khó để thêm vào thủy tinh vì nó thường bị kết tủa khi tiếp xúc với bình chứa.

Nhật chế tạo ra kính cứng như thép.

Các nhà khoa học đã tìm cách loại bỏ vấn đề này bằng cách sử dụng kỹ thuật không cho vật liệu tiếp xúc với bình chứa. Họ dùng khí ôxy thổi các thành phần bay lơ lửng trong lò khí động học và dùng tia laser CO2 trộn các thành phần lại với nhau cho ra loại siêu thủy tinh trong suốt chứa 50% là ocid nhôm.

Các nhà khoa học cho biết loại kính này có khả năng ứng dụng và thương mại rất lớn nhưng hiện chỉ sản xuất một số lượng nhỏ. Họ sẽ nghiên cứu cách sản xuất đại trà để đưa ra thị trường.

“Chúng tôi sẽ tìm cách thiết lập phương pháp để đưa vào sản xuất loại vật liệu mới này trong thời gian ngắn nhất” - Atsunobu Masuno, PGS ĐH Tokyo, cho biết. “ Chúng tôi đang tìm hướng để thương mại hóa kỹ thuật này trong vòng năm năm nữa”.


 

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5548064
Đang online: