Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Kính công nghệ cao cho tài xế | cắt kính ( 15/04/2015 )
Chiếc kính với thiết kế thời trang vừa là thiết bị định vị, giao tiếp, dẫn đường...
 
Khi một hãng ôtô nói về việc đang tạo ra thứ gì đó mới mẻ, người quan tâm thường nghĩ tới một kiểu lưới tản nhiệt khác biệt hay nội thất vật liệu độc đáo. Nhưng hãng xe Anh Mini mang tới một thứ hoàn toàn khác.

mini-1-4988-1429001026.jpg

Mini Augmented Vision chắc chắn sẽ thay đổi cách mà mọi người giao tiếp với chiếc xe. Hệ thống sử dụng đôi mắt kính cỡ lớn, đưa thông tin từ màn hình trên bảng điều khiển vào thẳng khu vực quan sát của tài xế.

Kính bao gồm cả màn hình hiển thị tốc độ và tốc độ hạn chế, tính năng nhắn tin cho tài xế biết khi nào có thông báo văn bản tới, sau đó đọc lớn thông điệp, và tính năng đỗ xe phát ra những hình ảnh từ một camera gắn ngoài.

Thiết bị đeo trên mắt vẫn phát huy hiệu quả bên ngoài chiếc xe, cho phép tài xế đánh dấu một địa điểm sau đó nhập vào hệ thống định vị. Kính còn có thể đưa ra hướng dẫn tới xe nếu tài xế quên mất mình đã đỗ xe chỗ nào.

Khi xe chạy, hệ thống định vị có thể hiển thị các mũi tên xuất hiện trên phạm vi đường đi và nhấn mạnh những điểm đáng quan tâm, như các bãi đỗ xe. 

Tuy nhiên, đặc điểm thú vị nhất của chiếc kính là khả năng nhìn xuyên thấu "X-Ray View", cho phép tài xế "nhìn" xuyên qua một số bộ phận như cột A và cửa xe nhằm giảm thiểu điểm mù.

Hiện Mini Augmented Vision chưa được sản xuất hàng loạt, nhưng sản phẩm này cho thấy cách mà công nghệ có thể can thiệp vào cách lái xe trong tương lai. Việc hiển thị thông tin và hình ảnh trong phạm vi quan sát của tài xế không che mất chướng ngại vật hay những phương tiện giao thông khác trên đường, theo Mini, nhưng vẫn có những điểm gây tranh cãi. Bởi việc đột nhiên xuất hiện tốc độ, các mũi tên chỉ đường hay những thông báo về tin nhắn gửi tới có vẻ như sẽ gây xao lãng không nhỏ.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5432508
Đang online: