Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Google Glass nhận diện người quen qua quần áo | www.catkinh.com.vn ( 09/03/2013 )
Ứng dụng InSight không chỉ biết nhận dạng khuôn mặt mà còn có thể giúp người đeo kính tương tác của Google phát hiện người quen trong đám đông nhờ những bộ quần áo quen thuộc mà họ mặc.
 Ứng dụng InSight không chỉ biết nhận dạng khuôn mặt mà còn có thể giúp người đeo kính tương tác của Google phát hiện người quen trong đám đông nhờ những bộ quần áo quen thuộc mà họ mặc.

InSight là phần mềm do Srihari Nelakuditi, Phó giáo sư Đại học South Carolina (Mỹ), cùng 3 đồng nghiệp ở Đại học Duke University phát triển và được Google tài trợ một phần. Nó sẽ phân tích trang phục, đồ trang sức, túi xách và các phụ kiện khác và hiển thị tên người đó nếu cho là có liên quan tới người dùng.

Glass-jpg-1362801682-1362801831_500x0.jp
Kính Google Glass sẽ có thêm nhiều ứng dụng mới ngoài quay phim, chụp ảnh.

Một trong những mục đích của ứng dụng là để người đeo kính dễ dàng tìm bạn bè, người thân bị lạc ở chốn đông đúc như sân bay, nhà ga, sân vận động... Ở những nơi như thế, không phải lúc nào họ cũng có cơ hội đứng sát hoặc nhìn trực diện người khác để thiết bị nhận dạng khuôn mặt.

Hệ thống hoạt động dựa trên loạt ảnh mà người sử dụng đã chụp, sau đó tạo file về thói quen lựa chọn màu sắc, phong cách ăn mặc của mỗi người. InSight hiện mới ở giai đoạn đầu phát triển. Với sự tham gia thử nghiệm của 15 tình nguyện viên, ứng dụng nhận diện chính xác 93% trong tình huống họ quay lưng lại với kính Google Glass.

Kết quả trên thực tế sẽ thấp hơn so với thử nghiệm, nhưng InSight hứa hẹn vẫn có ích trong nhiều trường hợp. 

Châu An

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5696373
Đang online: