Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Gợi ý chi tiêu gia đình thu nhập 12 triệu | catkinh.com.vn ( 04/03/2013 )
Gia đình bạn có 3 người, gồm vợ chồng và một em bé đang tuổi mẫu giáo, phải thuê nhà 2 triệu đồng một tháng. Với 10 triệu đồng còn lại, bạn phải tính toán để chi tiêu sinh hoạt và tiết kiệm.
 

Gợi ý chi tiêu gia đình thu nhập 12 triệu

Gia đình bạn có 3 người, gồm vợ chồng và một em bé đang tuổi mẫu giáo, phải thuê nhà 2 triệu đồng một tháng. Với 10 triệu đồng còn lại, bạn phải tính toán để chi tiêu sinh hoạt và tiết kiệm.
 

anh-hoang-ha-VNe-jpg-1362046521_500x0.jp

Thức ăn là khoản không thể thiếu trong chi tiêu của gia đình. Ảnh: Hoàng Hà

Chị Thu Hà (giảng viên kế toán một trường cao đẳng Hà Nội) gợi ý với bạn vài cách tính toán chi tiêu ngân sách gia đình khi tổng thu nhập mỗi tháng khoảng 10-12 triệu đồng, như sau:   

Nhận được lương, trước hết bạn dành ngay ra một khoản tiết kiệm cho tương lai. Số tiền này bạn nên gửi ngân hàng theo dạng tiết kiệm tích lũy tiền lương (còn gọi là gửi góp). Hiện nay, đa số cơ quan, công ty trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng, bạn nên đăng ký tài khoản tiết kiệm với chính nhà băng đó. Hàng tháng, đến kỳ lương ngân hàng sẽ tự động chuyển số tiền mà bạn đã đăng ký từ tài khoản lương sang tài khoản tiết kiệm. Lãi suất của loại hình Tiết kiệm tích lũy tiền lương khoảng 10,4% một năm cho kỳ hạn 12 tháng. Mức lãi suất này có thay đổi tùy từng ngân hàng và từng thời điểm. 

Dành riêng một khoản dự phòng cho những việc có thể phát sinh trong tháng như đi thăm người ốm, được mời tân gia, đám cưới, xe hỏng, mua sắm quần áo…

Lên danh sách những món tiền cố định cần phải tiêu trong tháng và bỏ riêng ra. Nên thanh toán ngay khi những khoản này vào ngày đến hạn, vì thế nào bạn cũng phải đóng tiền, dây dưa biết đâu bạn sẽ lỡ tay tiêu mất.

Lên danh sách những khoản cần tiêu cho cả tháng như gạo, mắm, muối, dầu ăn, tiền xăng xe đi lại, xà phòng. Đây là những khoản mà không phải ngày nào bạn cũng phải bỏ tiền ra mua sắm.

Số còn lại dự kiến cho tiêu dùng hàng ngày, bạn nên chia đều cho các ngày trong tháng, để biết được mỗi ngày bạn sẽ được phép tiêu trong khoảng bao nhiêu.

Gợi ý cụ thể chị Hà

Tiết kiệm: 1 triệu đồng.

Dự phòng: 1 triệu đồng.

Những khoản cố định: Tiền nhà: 2,5 triệu; tiền học và tiền sữa cho con: 2,5 triệu đồng; điện, nước, điện thoại 500.000 đồng; tiền xăng cho hai chiếc xe máy: 500.000 đồng. Tổng cộng 6 triệu đồng.

Những khoản cần tiêu cho cả tháng: Gas: 450.000 đồng; gạo 15kg: 200.000 đồng; dầu ăn 2 lít, nước mắm, đường, muối, bột canh, mì chính, tương... 150.000 đồng; bột giặt, nước xả vải, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng bánh: 200.000 đồng. Tổng cộng 1 triệu đồng.

Tiền ăn hàng ngày của cả gia đình: 100.000 mỗi ngày. Bé ăn bữa sáng và trưa tại lớp học. Bố mẹ ăn trưa tại công ty (50.000 đồng). Nếu muốn rẻ hơn, bạn có thể nấu sẵn tại nhà và mang đến cơ quan.

Có thể có ngày bạn mua thực phẩm không đến 100.000 đồng, có ngày mua nhiều hơn, có lần bạn đi chợ cho cả 2, 3 ngày… Tuy nhiên, bạn nên cân đối để tiền ăn trong một tuần của gia đình thấp hơn 700.000 đồng.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5696370
Đang online: