Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Cuộc sống trong tiếng súng ở Donetsk | cửa kính ( 24/04/2015 )
Nhiều khu nhà, trường học, bệnh viện bị sập một phần, thuộc quận Tháng Mười, nằm giáp với sân bay Quốc tế Donetsk, thành phố Donetsk bị vỡ hết cửa kính hoặc bị hỏng ở những mức độ khác nhau.
 Bệnh viện đa khoa quận Tháng Mười bị hư hỏng nặng sau những cuộc oanh kích

Đi sâu vào trong làng, cảnh hoang tàn dễ nhận thấy nhất là sự thưa vắng dân cư và dường như chỉ còn toàn những người cao tuổi. Có người tha thẩn đi dạo, có người vừa từ cửa hàng mua bán vài thứ thực phẩm cho những bữa ăn vốn rất đạm bạc.

Ông Alecxey, khoảng 70 tuổi, tay cầm một dụng cụ sửa chữa nhà đang trên đường về căn hộ của ông đã sẵn sang dẫn chúng tôi tới tòa nhà bị thiệt hại nhiều vì đạn pháo, trong đó có căn hộ của ông trên tầng 5.

Hiện nay, cả gia đình ông Alecxey đã đi sơ tán hết, nhưng bởi không thể không trông coi căn nhà của mình nên ngày ngày ông vẫn đảo qua khu vực này.Bên trong buồng 1 căn hộ mà người Việt Nam thuê và sống ở đây nhiều năm

Ông Alecxey đã kể lại những gì ông đã chứng kiến, đã biết khi những trận nã pháo rất ác liệt xảy ra hồi cuối năm ngoái rằng: “Nhiều nhà đã bị phá hỏng hết các cửa kính , cầu thang máy không hoạt động, xe cộ không làm việc. Nhà của tôi đã bị trúng đạn hôm 26/10. Khi đó tôi cũng có mặt ở đây, nhưng rất may đã không bị sao. Còn người hàng xóm của tôi là một phụ nữ lớn tuổi. Bà đã bị thương và mất tại bệnh viện sau 4 ngày”.Bên ngoài tòa nhà bị hư hỏng nặng vì đạn pháo và nay chỉ còn vài người gia sinh sống

Còn bà Alla, 77 tuổi, hiện vẫn ở lại đây bởi bà cũng chỉ còn một mình sau khi chồng bà qua đời 13 năm trước mà họ không có con cái gì. Bà cũng cho biết một thực tế rằng: “Chúng tôi đã quen với những tiếng súng nổ suốt ngày đêm rồi, chẳng biết ai bị bắn, chẳng biết cái gì là mục tiêu… chúng tôi chỉ biết chịu đựng. Nhà tôi ở tầng 2 nên may mắn không hề gì, nhưng các nhà ở tầng 5 bị phá hủy hoặc mất mát khá nhiều”.

Bà Alla chia sẻ: “Hiện nay nước nóng không có, chúng tôi đã sống một mùa đông không có nước nóng. Tất cả chúng tôi ở đây giờ chỉ còn biết cầu mong một thế giới yên tĩnh. Tôi đã từng trải qua cuộc Chiến tranh Thế giới thứ Hai và chẳng bao giờ lại nghĩ có lúc mình lại phải chịu đựng như thế này”.Bà Alla, 77 tuổi, Còn bà Alla, 77 tuổi, hiện vẫn ở lại đây bởi bà cũng chỉ còn một mình sau khi chồng bà qua đời 13 năm trước.

Thỉnh thoảng vẫn có những tiếng súng nổ rất gần và ngay cả khi chúng tôi thực hiện những cuộc phỏng vấn người dân ở đây, tiếng súng nổ cũng lọt vào máy thu thanh. Cuộc sống và cái chết với người dân ở đây vẫn thật mong manh và những người mà chúng tôi gặp, đang cố trụ lại nơi có căn nhà đã gắn bó gần hết cuộc đời họ… và giờ đây, khát khao lớn nhất của họ chỉ là cuộc sống hòa bình

 
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6568894
Đang online: