Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Công nghệ thực tế ảo trên kính lái của Jaguar | cắt kính ( 12/07/2014 )
Jaguar đang phát triển một loại màn hình hiển thị bao phủ toàn bộ kính chắn gió giúp tài xế không cần phải nhìn xuống bảng điều khiển và “biến” việc lái xe thành một video games thú vị.
 

Công ty tập trung vào những ứng dụng của công nghệ trên đường đua, nơi màn hình ảo có thể hiển thị những thông tin như tốc độ hiện tại của xe hay số (gear), thời gian vòng đua, thứ hạng hiện tại cũng như thông tin về những xe đang dẫn trước.
Ngoài ra, bên dưới mặt đường còn xuất hiện một đường màu xanh, gợi ý đường đi tối ưu nhất của xe. Đường này sẽ chuyển màu khi tài xế chuẩn bị vào cua, cho biết khi nào thích hợp nhất cho việc áp dụng phanh và nên đạp phanh nhiều hay ít.
Nhờ một chương trình có tên “Ghost car”, người lái cũng có thể đua với phiên bản ảo của mình được ghi lại từ những lần đua trước và được“bắn” trực tiếp lên kính lái. Dựa vào đó, họ có thể so sánh được hiệu quả lái xe của mình.
Với sự hỗ trợ của công nghệ eye-tracking (theo dõi hành vi mắt người dùng), những hình ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng 3D nhưng tài xế không cần dùng dùng đến những loại kính đặc biệt. Các camera sẽ theo dõi mắt người lái và điều chỉnh các hình ảnh cho phù hợp.
Jaguar cho biết với hệ thống mới, kính chắn gió của xe sẽ đem lại cho người lái cảm giác như đang tham gia một trò chơi đua xe ảo rất thú vị. Hãng cũng vừa giới thiệu một đoạn video minh họa sự hoạt động của công nghệ trên đường đua. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ bất cứ điều gì về hoạt động sản xuất. Đến nay, công nghệ mới chỉ ở dạng concept.
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6568735
Đang online: