Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Có nên dùng nước rửa bát để rửa kính xe | cắt kính ( 30/04/2014 )
Sử dụng nước tẩy rửa không đúng có khả năng gây oxy hóa, hỏng đường dây dẫn trong hệ thống rửa tự động của xe.
 


Hỏi: 
Dùng nước rửa chén bát, hoặc xà phòng hòa tan, trữ trong bình trữ của hệ thống rửa kính tự động trong xe hơi để rửa kính xe có được không? - Đỗ Đình Thắng (quận Gò Vấp, TPHCM).

Trả lời: Khi xe chạy, bụi đường bám vào kính chắn gió sẽ hạn chế sự quan sát của lái xe, gây nguy hiểm. Do vậy, trên xe có bố trí một hệ thống phun nước để rửa bụi tự động. Trong khói xả của ô tô còn có các cặn dầu, muội than ngậm dầu bay lơ lửng trong không khí bám vào kính sẽ dính rất chặt.
Muốn khử chúng, ngoài việc dùng nước tẩy rửa kính chuyên dụng cũng cần rửa sạch lại bằng nước cho tới khi kính trong trở lại. Việc dùng xà phòng hay nước rửa chén trong hệ thống trữ nước rửa kính, khi tự động phun xịt lên kính mà không được tiếp nước rửa lại sẽ để lại lớp màng xà phòng mỏng trên mặt kính, làm mờ kính và còn là lớp bắt bụi rất nhạy.
Ngoài ra, sử dụng nước tẩy rửa không đúng cũng gây oxy hóa, hỏng đường dây dẫn trong hệ thống rửa tự động của xe. Vì thế, tuyệt đối không nên dùng xà phòng hoặc nước rửa bát để trữ trong bình chứa nước rửa kính, phun rửa tự động lên kính xe ô tô. (Ông Trần Văn Hạnh, Giảng viên Trung tâm Đào tạo lái xe Tiến Bộ, TPHCM)
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6568791
Đang online: