Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Căn hộ tái định cư 71 m2 cho gia đình 3 thế hệ | cắt kính ( 29/01/2015 )
Gia đình có nhiều nhu cầu khác nhau nhưng căn nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn rất gọn gàng.
 

can ho tai dinh cu


Gia đình chủ nhà được nhận lại  căn hộ tái định cư sau 7 năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây sẽ là nơi định cư trong ít nhất 10 năm.


Căn hộ có diện tích 71 m2, được chủ đầu tư chia thành 3 phòng ngủ, 1 WC và khu phòng khách - bếp ăn liền nhau, tạm ổn với gia đình 4 thành viên gồm bà, bố mẹ và con (hơn 1 tuổi). Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình mong muốn một không gian sống có chất lượng cao hơn, nơi sinh hoạt chung không gò bó mà phải liên kết được hoạt động của cả nhà.

 

can ho tai dinh cu


Nhóm KTS Trần Ngọc Linh, Lê Anh Đức, Vũ Ngọc Hà đưa ra khái niệm về không gian mở, chồng lên nhau và sử dụng theo thời gian sinh hoạt của gia đình. Các không gian được phân chia lại gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng đa năng, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 bàn ăn.

 

can ho tai dinh cu

Một phòng ngủ được thu hẹp lại chuyển thành phòng đa năng. Tường ngăn chuyển thành vách     kính trượt linh hoạt hai góc có thể mở ra tạo không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phòng riêng.

 

can ho tai dinh cu


Nhờ vậy, phòng ăn thường xuyên sử dụng cho 3-4 người nhưng trong các dịp cuối tuần, bàn ăn sẽ có đủ chỗ cho 8-10 người mà vẫn không lấn sang không gian khác.

 

can ho tai dinh cu


Phòng đa năng trước mắt được sử dụng như một thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em.

 

can ho tai dinh cu


Bàn ăn kéo dài gần hết khoang bếp, vừa là nơi thưởng thức các bữa ăn rộng rãi, vừa có thể làm bàn bếp khi cần thiết.

 

can ho tai dinh cu


Tông màu chính trong nhà là trắng sáng và màu gỗ sáng, đường nét đơn giản tạo cảm giác đồng nhất và hiện đại.

 

can ho tai dinh cu


Bàn ăn và bàn làm việc được thửa riêng từ các phiến gỗ liền khối, chân sắt làm thủ công nhưng sắc nét và vuông vắn.

 

can ho tai dinh cu


Nhà có không gian chứa đồ rất lớn nhưng không tốn diện tích, không tạo cảm giác nặng nề. Hệ thống bếp được tận dụng kéo dài hết cả mảng tường từ cửa vào đến ban công, kết hợp với tủ giày tạo thành bức tủ tường màu sáng. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản, tránh các xung đột về thị giác với các không gian sử dụng lân cận.

 

can ho tai dinh cu


Phần tủ sách trong phòng đa năng được làm âm tường, khó nhìn thấy từ bên ngoài.

 

can ho tai dinh cu


Phòng ngủ được bố trí các hệ thống tủ và giường hộp gọn gàng, tăng dung lượng chứa đồ của các căn phòng.

 

can ho tai dinh cu


Phòng WC đơn giản, thoáng với vách kính ngăn giữa khu vực khô và ướt.

 

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5058887
Đang online: