Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Biến iPhone thành kính hiển vi chỉ với 200 nghìn VNĐ | catkinh.com.vn ( 14/03/2013 )
Các nhà khoa học thuộc Đại học California do tiến sĩ Sebastian Wachsmann hướng dẫn đã tìm ra cách biến chiếc smart phone của Apple thành kính hiển vi cấp cao với giá chỉ 10 USD.Sau một vài công đoạn, chiếc iPhone sẽ có khả năng soi rõ cả tế bào máu ở mức độ phóng to 350 lần so với bình thường.
 Công đoạn thực hiện như sau:
 
- Việc đầu tiên tất nhiên là chuẩn bị một chiếc iPhone, sau đó đặt mua một quả bóng thủy tinh đường kính 1mm hoặc một miếng lens hình bán cầu.
 
Một số hình ảnh trên "kính hiển vi iPhone".
 
- Cắt một miếng bìa cứng màu đen và đục lỗ xuyên qua. Đây chính là màng mắt của kính hiển vi.
 
 
- Đưa miếng lens (hoặc viên thủy tinh) vào lỗ trên miếng bìa vừa cắt sao cho thật khít.
 
 
- Đặt cấu trúc trên vào mắt kính của iPhone, bọc quanh bằng băng dình đen. Đảm bảo rằng mắt kính của iPhone trùng khít với mắt của miếng bìa. Đặt vị trí sao cho mắt kính nằm chính giữa trung tâm của bộ ngắm trên iPhone.
 
 
- Đảm bảo rằng chỗ bạn chụp đủ ánh sáng và sau đó, thưởng thức thôi!
 
Sản phẩm khi hoàn thành.
 
Nếu sử dụng viên thủy tinh thì chi phí sẽ đắt hơn nhưng các nhà khoa học cho biết bạn có thể dùng lens đẻ giảm thiểu giá thành. Đây là một công cụ rất thích hợp cho các bệnh nhân muốn gửi mẫu chụp trên kính hiển vi cho bác sĩ mà không cần phải đến bệnh viện.
 
(Dailymail)
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5545226
Đang online: