Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

Bẻ trộm kính của 40 siêu xe, lĩnh gần 40 năm tù | cắt kính ( 23/11/2014 )
Ngày 20-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Hồ Tiến Bảo và Nguyễn Văn Hùng mỗi bị cáo 12 năm tù, Chu Ngọc Hùng 3 năm tù, Hoàng Ngọc Nam 18 tháng tù, Bùi Đức Thắng 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
 

Tòa cũng buộc 5 bị cáo Bảo, Nam, Thắng, Văn Hùng, Ngọc Hùng phải đền bù hơn 100 triệu đồng là số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo hồ sơ, từ tháng 9 đến tháng 12-2013, lợi dụng sơ hở của người quản lý xe ô tô con, Bảo (22 tuổi, trú phường Long Sơn, Thị xã Thái Hòa), Văn Hùng (23 tuổi, trú phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa), Ngọc Hùng (22 tuổi,trú phường Long Sơn), Nam (21 tuổi, trú phường Long Sơn), Thắng (22 tuổi, trú xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã cùng nhau thực hiện 45 vụ bẻ trộm kính chiếu hậu xe con đắt tiền và siêu xe của 40 người, với tổng giá trị gương hơn 733 triệu đồng.

Trong đó, Bảo là người chủ mưu, cầm đầu băng nhóm đã gây ra các vụ chiếm đoạt nêu trên, cũng là người đem gương đi tiêu thụ.


 
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Năm 2010, Bảo có thời gian quen biết với Tín (31 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình) nên sau khi thực hiện các vụ trộm gương ô tô con đắt tiền, Bảo đưa cho Tín đem đi bán cho Dũng (48 tuổi, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cụ thể, Tín đã 5 lần nhận bán giúp số mặt gương ô tô do Bảo cùng đồng bọn bẻ trộm được với tổng giá trị hơn 620 triệu đồng. Dũng đã bốn lần mua gương ô tô của Tín bán với giá tổng giá trị hơn 459 triệu đồng.

Văn Hùng là đối tượng trực tiếp tham gia 41 vụ với giá trị chiếm đoạt hơn 680 triệu đồng. Ngọc Hùng trực tiếp tham gia 4 vụ với giá trị chiếm đoạt hơn 50 triệu đồng, còn Thắng và Nam thực hiện 3 vụ với số tiền chiếm đoạt được là hơn 37 triệu và 49 triệu đồng.

HĐXX cho rằng các bị cáo còn trẻ, có sức lao động nhưng đã tụ tập thành nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp có tổ chức, có bàn bạc, phạm tội nhiều lần trong thời gian dài, lượng tài sản chiếm đoạt lớn, nên cần xử phạt nghiêm minh. Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5548083
Đang online: