Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

5 nhà máy xi măng thi nhau thải bụi, dân bức xúc | cửa kính ( 19/09/2014 )
Vào những ngày gặp gió thì khủng khiếp hơn. Lá cây, nóc nhà, cửa kính các vật dụng… chỗ nào cũng có bụi. Bụi phủ kín, đông cứng trên lan can bằng Inox, trên gạch nền ban công, trên cả những chiếc bóng đèn.
 

Theo tin tức từ Bản tin tài chính kinh doanh, đây là nỗi bức xúc của những người dân khu phố Tám Thước, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Những hình ảnh trong phóng sự sau được anh Trần Quốc Vũ ghi lại về nguồn phát sinh bụi xi măng chỉ cách đây vài ngày. Bụi sinh ra là do quá trình các nhà máy xi măng vận chuyển clinke và xi măng xuống ghe, thuyền. Anh Vũ cho biết, gặp ngày gió lớn bụi phủ kín đường, bên này và bên kia đường người ta không thể nhìn rõ mặt nhau.

Anh Trần Quốc (khu phố Tám Thước, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), than thở: "Những ngày gặp gió, mưa bão nhiều thì bụi bay vào khủng khiếp hơn nữa. Chỉ những ngày mưa thì mới ít bụi".

Hàng ngàn hộ dân bị 5 nhà máy xi măng... "tra tấn".

Vào những ngày gặp gió thì khủng khiếp hơn. Lá cây, nóc nhà, cửa kính các vật dụng… chỗ nào cũng có bụi. Bụi phủ kín, đông cứng trên lan can bằng Inox, trên gạch nền ban công, trên cả những chiếc bóng đèn. Bụi quá nhiều, quá nhanh khiến ông Vượng không còn đủ thời gian và công sức dọn hết bụi.

Ông Đỗ Quang Vượng (khu phố Tám Thước, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), cho biết: "Đầu tư những trang thiết bị để che chắn nhưng cũng không làm thế nào để che cho hết bụi được".

Bụi phủ kín các nóc nhà, khiến nước mưa - nguồn nước dùng để sinh hoạt hàng ngày cũng không thể dùng được nữa. Cả mấy trăm hộ dân khu phố này đều phải đi mua nước về dùng.

Bụi phủ kín trên tất cả vật dụng của hàng ngàn hộ dân.

Chỉ riêng tại huyện Kiên Lương, trong phạm vi bán kính 10km, có tới 5 nhà máy xi măng, thì cả 5 nhà máy đều gây bụi ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, khu dân cư Tám Thước chịu hậu quả nặng nhất từ bụi vì nằm giữa hai nhà máy Xi măng Kiên Giang và Xi măng Kiên Lương. Một con số thống kê khiến nhiều người giật mình, đó là trong 5 năm trở lại đây khu phố Tám Thước với số nhân khẩu chưa đầy 3.000 người nhưng có tới 40 người đã chết vì căn bệnh ung thư.

 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5645149
Đang online: