Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

5 công nghệ xe hơi sẽ có trong tương lai | cắt kính ( 19/02/2015 )
Ngành công nghiệp ôtô luôn luôn phát triển không ngừng với lịch sử hơn một thế kỷ. Các công nghệ liên tục được các hãng xe ứng dụng trên các dòng xe mới đem lại hiệu quả vận hành và nâng cao an toàn hơn nữa...


1.Hệ thống an toàn tích hợp hiển thị trên kính chắn gió
Dự kiến thời điểm ra mắt: 2018
Về mặt kỹ thuật, công nghệ này không phải là một thành tựu tới từ tương lai. Jaguar-Land Rover đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ này và giới thiệu với tên gọi “trụ lái tàng hình” - mở rộng tầm nhìn và cảnh báo trực quan hiện thị trên kính chắn gió và cả trong nội thất. Thông tin thu thập từ các camera gắn trên các vị trí của xe, đem lại tầm nhìn 360 độ quanh xe. Công nghệ điện tử hiển thị trên kính vốn là thành tựu đã được ứng dụng cho các thiết bị nghe nhìn hiện đại, nay đang được các hãng xe đưa lên kính chắn gió.
Công nghệ mới này sẽ thay đổi hoàn toàn phong cách lái xe, đem lại những chỉ dẫn trên đường giúp lái xe luôn luôn tập trung và đưa ra những quyết định chính xác. Đồng thời cung cấp các chức năng giải trí thông minh.
2.Thân xe sản sinh năng lượng
Dự kiến thời điểm ra mắt: 2020
Bạn đã bao giờ nghe tới Nori? Ở Nhật Bản, nhắc tới Nori chúng ta sẽ nghĩ tới rong biển cùng với những món hải sản ngon tuyệt. Nhưng chúng ta không bàn về rong biển! Chúng ta đang nói tới chiếc xe Nori mà Toyota đang phát triển. Đó là một nỗ lực phi thường của nhà sản xuất Nhật Bản trong việc phát trển một mẫu xe với thân vỏ kết hợp các tấm pin năng lượng mặt trời. Với tình hình nhiên liệu sẽ dần cạn kiệt trong tương lai và thực trạng môi trường đáng báo động, các phương tiện trong tương lai sẽ phải sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên xanh nếu muốn tồn tại.
Hiện nay công suất sản sinh bởi các tấm pin mặt trời trên thân vỏ chưa đủ để cung cấp hoàn toàn cho động cơ xe hơi vận hành. Nhưng các mẫu xe điện trong tương lai hứa hẹn sẽ nhẹ và tiết kiệm hơn. Toyota và Tesla đang rất chú trọng phát triển phân khúc xe điện này.
3.Phát sinh khí thải…Oxy!
Dự kiến thời điểm ra mắt: 2050
Đó không phải là một điều trong mơ, chiếc Toyota Mirai sử dụng gói nhiên liệu Hydro và thải ra…oxy tinh khiết. Nếu các mẫu xe tương tự dần trở nên phổ biến, thì thế giới ôtô sẽ phát triển giống như một quần xã sinh vật. Việc sử dụng ôtô lại là điều được các nhà môi trường ủng hộ!
4.Turbine năng lượng điện
Dự kiến thời điểm ra mắt: 2025
Trong tương lai gần, các dòng động cơ sử dụng nhiên liệu mới và nhất là động cơ lai sẽ dần thay thế động cơ đốt trong sử dụng xăng, diesel truyền thống. Các dòng động cơ mới như động cơ sử dụng khí đốt, xe lai điện, xe năng lượng mặt trời và đặc biệt là động cơ turbine. Động cơ turbine hiện đang được sử dụng trên các máy bay với ưu điểm công suất lớn và ít ô nhiễm hơn. Chỉ cần phát triển kiểu động cơ này với kích thước thích hợp ứng dụng trên xe hơi, tương lai của động cơ này sẽ rất hứa hẹn!
Mẫu siêu xe ý tưởng Jaguar C-X75 đã hiện thực hóa mẫu động cơ này. Jaguar tuyên bố siêu xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 330km/h.
Vấn đề duy nhất cần giải quyết là nhiệt phát sinh lớn từ động cơ Turbine có thể sẽ “nướng chín” phương tiện phía sau.
5.Tấm thân ứng dụng công nghệ vật liệu cacbon
Dự kiến thời điểm ra mắt: 2018
Sợi cacbon là loại vật liệu siêu nhẹ, siêu bền vốn chỉ được sử dụng trên thân vỏ các mẫu siêu xe đắt tiền. Nhưng với nỗ lực tìm ra phương pháp sản xuất phổ thông, vật liệu cacbon sẽ dần trở nên phổ biến trên các mẫu xe hơi thương mại. Nhờ sử dụng vật liệu cacbon, các mẫu xe sẽ giảm được đáng kể khối lượng đem lại khả năng vận hành linh hoạt, an toàn và tiết kiệm hơn.
 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6645940
Đang online: