Untitled Document
Untitled Document
Tin Tức

2 công nhân lau kính cao ốc suýt chết vì bị gió cuốn ở TQ | cắt kính ( 04/04/2015 )
Lau kính tại các tòa nhà cao ốc chưa bao giờ là công việc dành cho những người yếu đuối, bởi vì bạn sẽ phải đu người lên cao hàng trăm mét, đối mặt với nắng gắt và những cơn gió thổi mạnh. Mới đây, tại tòa cao ốc trung tâm tài chính Thượng Hải, một video đã ghi lại được cảnh những người thợ lau kính bị gió thổi quay như chong chóng khi đang làm việc ở tầng 91.2 công nhân đang đung đưa giữa trời.
Trong video, những giá đứng của thợ lau kính đập liên tục vào cửa sổ khiến ít nhất 2 tấm kính nứt do lực tác động quá mạnh, các mảnh vỡ đã rơi thẳng từ độ cao 400 mét xuống đất. May mắn là cả 2 người không bị thương nặng sau vài phút bị quăng quật giữa không trung, nhưng có lẽ họ sẽ phải nghỉ ngơi lấy lại bình tĩnh một thời gian trước khi trở lại làm việc.
Sự cố ở Thượng Hải không phải lần đầu xảy ra đối với những công nhân lau kính. Mỗi năm lại có vài vụ đứt cáp hoặc bị gió cuốn xảy ra với những người làm nghề nguy hiểm này.
Hồi tháng 12/2014, tại tòa nhà One World Trade Center, thành phố New York, Mỹ, một nhóm công nhân cũng gặp phải tai nạn đứt cáp treo khi đang đứng trên giá đỡ ở tầng 68. Lực lượng cứu hộ đã phải phá một miếng kính để giải cứu họ.

 
Tháng 8/2014, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở thủ đô Vienna, Áo, 2 người thợ lau kính cũng bị đứt cáp khi đang làm việc trên độ cao 144 mét, 30 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân.


Gió là nguyên nhân chính khiến dây cáp bị đứt trong những vụ tai nạn này.

 
Càng lên cao gió càng mạnh dễ gây ra tai nạn, thế nên tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai có một hệ thống cần cẩu đắt tiền trị giá 5 triệu USD được thiết kế riêng chỉ để lau kính. Không giống như những tòa tháp khác, cần cẩu lau kính của Burj Khalifa bám thẳng vào bề mặt tòa nhà chứ không đặt ở trên đỉnh. Bộ máy lau kính này có thể treo được 13 tấn, chở được 36 công nhân một lúc.


Hệ thống cần cẩu lau kính siêu hiện đại ở Burj Khalifa.
Nó có thể chạy vòng quanh bề mặt tòa tháp nhờ các hệ thống ray.


 
Tin Tức Khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư Vấn Khách Hàng
090 331 6728

Tư Vấn
0935553504
VIDEO


TIN TỨC
Mới đây, sự cố cửa kính rơi tự do từ tầng 11 tại khu chung cư thu nhập thấp CT2 tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng nhà ở của chủ đầu tư HUD. Một công trình của HUD ở Hà Nội
Nhiều em nhỏ ở khu chung cư CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi tấm cửa kính tầng 11 chung cư rơi tự do xuống đất.
Cùng nhau chiêm ngưỡng ngôi nhà được thiết kế độc đáo tại Úc.
Đài quan sát lát kính khổng lồ vừa được hoàn thành tại một khu thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 5634531
Đang online: